[รีวิว] Spider-Man Far From Home : ความสนุกปิดเฟสที่ 3 ของจักรวาลมาร์เวล

สไปเดอร์แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

Spider-Man Far From Home เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ และเป็นภาคต่อของ Spider-Man: Homecoming (2017) ลำดับที่ 23 ในชุดจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล กำกับโดยจอน วัตส์ เขียนบทโดยคริส แมคเคนนา และ เอริค ซอมเมอร์ส เข้าฉายในไทยเมื่อ 03 กรกฎาคม พ..2562

  • ภาพสวย ฉากแอ็คชั่นอลังการ
  • เนื้อเรื่องเดาง่าย
  • ทอมเป็นสไปเดอร์แมนที่มีเสน่ห์มาก
  • มีเอนเครดิต 2 ตัว
  • 7.5/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจาก Avengers: Endgame โดยปีเตอร์ได้ออกไปทัศนศึกษาช่วงวันหยุดในยุโรป และในช่วงที่ต้องห่างบ้านนี่เองก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องเข้าไปร่วมมือกับ Mysterio เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย และช่วยเหลือผู้คน เขาต้องเลือกระหว่างการทัศนศึกษากับสาวที่เขาหลงรัก กับภารกิจที่สำคัญยิ่ง

สไปเดอร์แมนเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุกตามสูตรของหนัง ฉากแอ็คชั่นโอเค ภาพสวย ด้วยความที่ปีเตอร์อยู่ในวัยไฮสคูล ทำให้หนังมีความสดใส ความเป็นวัยรุ่นของสไปเดอร์แมนทำให้หนังมันสนุกไปอีกแบบ มีเสน่ห์มาก และมีมุขตลกเรื่อยๆ รวมถึงเรื่องรักๆ ของเพื่อนปีเตอร์ก็ได้ซีนไปเต็มๆ น่ารักดี บางทีรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ส่วนความหล่อของนักแสดงทั้งเจคและทอม ก็หล่อกินกันไม่ลง เอาใจได้ทั้งสาวรุ่นเล็กรุ่นใหญ่

ชอบฉากแอ็คชั่นของเรื่องนะ ภาพมันสวยดี อาจจะมีที่ทำให้ลายตาบ้าง แต่ก็พอไหว แต่ก็แอบรู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ อาจจะต้องดึงนักแสดงร่วม หรือตัวร้ายมาทำให้หนังมันดูน่าสนใจมากกว่านี้ เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเดาง่าย ไม่มีอะไรให้ตกใจ ดูเป็นสูตรสำเร็จเกินไปหน่อย แต่สำหรับคนที่ดูแล้วเดาทางเรื่องไม่ออกอาจจะประทับใจตรงนี้มากๆ และมันยังคงสนุกในแบบของมัน ดูเพลินๆได้แบบ อ่าว จบแล้วหรอ และทอม ก็ถือว่าเป็นสไปเดอร์แมนที่มีเสน่ห์มากจริงๆ

ความสนุกของหนังไม่ได้ถึงขั้นว่าต้องไปดู แต่ตัวหนังไม่ได้แย่ ถ้าไปดูแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าตั๋วแน่นอน และในส่วนของเอนเครดิตนั้นน.. ไม่ควรพลาด มี 2 ตัว อยู่รอดูเถอะคุ้ม อยากดูเรื่องต่อไปทันที

นักแสดงเรื่อง Spider-Man Far From Home

Peter Parker / Spider-Man รับบทโดย Tom Holland

 

Quentin Beck / Mysterio รับบทโดย Jake Gyllenhaal

 

Michelle “MJ” รับบทโดย Zendaya