[รีวิว] Toy Story 4: ทอย สตอรี่ 4 อนมิเชั่นขวัญใจทุกคน

อนิเมชั่นสุดประทับใจเหมือนได้เจอเพื่อนเก่าสมัยเด็ก

 

ทอย สตอรี่ 4 เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันสามมิติ จากสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นภาพยนตร์ภาคที่สี่ของซีรีส์ทอย สตอรี่ ผลิตโดยพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ และจัดฉายโดยวอลต์ดิสนีย์พิกเจอส์

  • สนุกอิ่มเอมเหมือนได้กลับไปเจอเพื่อนเก่า
  • มีมุขตลกเยอะ
  • ไม่รู้จะหักคะแนนตรงไหนเลย
  • 10/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของวู้ดดี้ เริ่มต้นขึ้นที่บ้านของ บอนนี่ เจ้าของคนใหม่ โดยวู้ดดี้ต้องคอยช่วยเหลือบอนนี่ที่เพิ่งเริ่มเข้าเรียนวันแรกให้ทุกอย่างราบรื่น จึงทำให้เกิดของเล่นชิ้นใหม่ชื่อว่า ฟอร์คกี้ แต่เจ้าฟอร์คกี้ รู้ว่าแท้จริงเขาไม่ใช่ของเล่นแต่เป็นขยะ จึงอยากกลับไปสู่ชีวิตที่แท้จริง เรื่องราวสุดวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น วู้ดดี้ต้องออกตามหาและเกิดเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าของเล่นที่ทุกคนประทับใจ

เป็นการ์ตูนที่ใครหลายคนคิดถึง นำเสนอเรื่องราวใหม่ๆได้น่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นภาคที่ 4 แล้ว แต่ก็ยังดูได้ไม่เบื่อ เสน่ห์ของตัวละครต่างๆยังคงมีให้เห็น ยิ่งดูยิ่งรู้สึกคิดถึง ได้เห็นเรื่องราวของพวกเขาอีกครั้งเป็นความรู้สึกที่อิ่มเอมจริงๆ เหมือนได้เจอเพื่อนเก่าสมัยเด็ก

มีมุมซึ้งๆของตัวละครและเห็นอารมณ์ความรู้สึกของเหล่าของเล่นราวกับมันมีชีวิตจริงๆรู้สึกว่าตัวละครเติบโตไปพร้อมกับคนดูแต่เนื้อเรื่องยังคงเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยมุขตลกน่ารักๆเยอะมากดูแล้วอารมณ์ดีแน่นอนจะแอบเสียดายที่บางตัวละครบทน้อยไปหน่อยอาจจะเป็นเพราะมีของเล่นหน้าใหม่เข้ามาเยอะขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกน้อยลงเลย ชอบที่เขาสอดแทรกแง่คิดไว้ด้วยแบบเราไม่รู้สึกติดขัดแถมอินอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเสียสละ มิตรภาพต่างๆ ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นประทับใจมาก

มันช่างเป็นอนิเมชั่นที่น่ารักตะมุตะมิมากอะ เห็นแล้วอยากจะร้องงุ้ยย น่ารักก ทั้งเรื่องเลย เป็นอนิเมชั่นขวัญใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆอย่างแน่นอน ดูจบแล้วจะทำให้คุณรักและคิดถึงของเล่นของคุณมากขึ้นและถ้าเด็กไปดูก็จะทำให้เป็นคนรักษาของรู้คุณค่าขึ้นมาเลย

หนังมันซึ้งชวนเสียน้ำตาอยู่นะ แต่ส่วนตัวแล้วยังไม่ถึงกับร้องไห้ แต่ถ้าสำหรับแฟนหนังทอยสตอรี่แล้วอาจมีน้ำตาไหลได้ อารมณ์เหมือนดูอเวนเจอร์ เอนเกมส์ เห็นตัวละครทุกตัวรวมกันแล้วมันตื้นตัน มันสนุกมากจริงๆ

ตัวละครเรื่อง Toy Story 4

นายอำเภอ วู้ดดี้

โบ ปีป

 

บัซ ไลท์เยียร์