[รีวิว] Annabelle Comes Home : ตุ๊กตาผีกลับบ้าน

สิงทุกสิ่ง

Annabelle Comes Home เป็นภาพยนตร์สยองขวัญของอเมริกา โดยนี่เป็นภาคต่อลำดับที่ 3 ของ Annabelle ในปี 2014 และ Annabelle ในปี 2017: Creation และเป็นภาคที่ 7 ในแฟรนไชส์ Conjuring Universe ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย Gary Dauberman ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่กำกับโดย James Wan เข้าฉายในไทยเมื่อ 26 มิถุนายน ค.. 2019

  • สนุกแต่ไม่น่ากลัว
  • จังหวะจั๊มสแกร์มีแน่นอน
  • 7/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ

ด้วยความที่มันเป็นหนังในจักรวาลคอนจูริงอะเนอะ เลยรู้สึกคาดหวังแหล่ะ หวังว่ามันจะน่ากลัวแบบให้กลับไปนอนไม่หลับไรงี้ แต่ไม่แหะ มันสนุกเหมือนดูหนังแอ็คชั่น มันลุ้นและมีจังหวะเสียวๆ ตกใจจากฉากจั๊มสแกร์ หรือผีตุ้งแช่เยอะอยู่ แต่มันกลับไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อาจเป็นเพราะไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ แถมผีก็เยอะ จนไม่รู้จะโฟกัสกับตัวไหนดี หนังบิ้วมาว่าแอนนาเบลคือที่สุดแล้วในห้องเก็บของของพวกวอร์เรน แต่เรากลับรู้สึกว่าแอนนาเบลภาคนี้อ่อนอะ ไม่ได้แกร่งมาก ขนาดนั้น บางอย่างมันก็เดิมๆคนดูจับทางจับจังหวะได้หมดแล้ว แทบไม่ค่อยจะมีอะไรเซอไพรส์เท่าไหร่

แต่ก็ต้องขอชมว่าช่วงที่หนังกำลังพีคไต่ระดับความกลัวของคนดูไปเรื่อยๆมันมีผีออกมาแบบต่อเนื่องไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆแทบไม่ได้พักหายใจจนลืมกินป๊อปคอร์นไปเลย รู้ตัวอีกทีก็อ่าว จบแล้วหรอ ง่ายดีแหะ นอกจากผีแล้วก็ยังคงมีมุขตลกสอดแทรกมาบ้างเพื่อคลายอารมณ์คนดูซึ่งก็โอเคนะไม่ได้ฮาจนทำให้กลายเป็นหนังตลก

ยังไงก็ตามเราว่าเรื่องนี้ยังด้อยกว่าเรื่องอื่นๆในจักรวาลเดียวกันในแง่ของความน่ากลัว แต่ความสนุกก็สูสี สู้กันได้สบายจ้า สำหรับคนที่ไม่ได้ดูภาคอื่นๆนี้มาก่อนก็สามารถดูได้ รู้เรื่องแน่นอน มันไม่ได้เข้าใจยาก

 

นักแสดงเรื่อง Annabelle Comes Home

Judy Warren รับบทโดย Mckenna Grace

 

Mary Ellen รับบทโดย Madison Iseman

 

Daniela Rios รับบทโดย Katie Sarife