[รีวิว] Avengers Endgame: อเวนเจอร์ส เผด็จศึก (ไม่สปอยล์ รีวิวแบบสั้นๆ)

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

Avengers Endgame เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร่ มีเค้าโครงเรื่องจากมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ยี่สิบสองในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล และเป็นภาพยนตร์ลำดับรองสุดท้ายในจักรวาลภาพยนตร์เฟส 3 ออกฉายที่ประเทศไทยในวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562

  • แนวซูเปอร์ฮีโร่
  • สมการรอคอย
  • ถ้าได้ดูครบทุกเรื่องในจักรวาลมาร์เวลจะอินมาก
  • เป็นหนังที่ดูแล้วอิ่มเอม
  • 10/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เรื่องราวการปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 เหตุการณ์ภายหลังจากที่ธานอสดีดนิ้วล้างครึ่งจักรวาล เหล่าฮีโร่ที่เหลือรอดจะหาทางกอบกู้จักรวาลนี้คืนมาได้อย่างไร

เป็นหนังที่ดูแล้วให้ความรู้สึกอิ่มเอมมาก เหมือนเราโตมากับตัวละครต่างๆเหล่านี้ เห็นเรื่องราวของเขามาตั้งแต่ต้นจนมาถึงบทสรุป เลยมีความรู้สึกใจหายแต่ก็มีความสุขไปด้วย หนังมันนานจริงความยาว 3 ชั่วโมง แต่หนังสามารถดึงคนดูได้อยู่ตลอดทั้งเรื่อง มีครบทุกรสตามสไตล์หนังมาร์เวล มีฉากขำๆ มีดราม่า และแอ็คชั่น ซึ่งถึงแม้ว่าภาคนี้จะมีฉากแอ็คชั่นมันส์ๆน้อยกว่าภาคที่แล้ว แต่กลับมีเรื่องราวความผูกพัน ความรู้สึกของตัวละครเข้ามาแทนที่ สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้มาร์เวลดูครบทุกเรื่องทุกภาค ดูเรื่องนี้จะบอกว่ามันอินมาก มันสนุก ผูกพัน ใจหาย แต่สำหรับใครไม่ได้ติดตามขนาดนั้น ก็ต้องบอกว่าหนังมันสนุกตามมาตรฐานอยู่แล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน

คำแนะนำก่อนดู

กรุณาเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย เพราะหนังยาว แถมแอร์เย็น
โปรดหลีกเลี่ยงสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการโดนสปอยล์ เช่นห้องน้ำ หรือแม้แต่ร้านอาหาร