[รีวิว] Isn’t It Romantic : รักฉันซึ้งปนฮา (Netflix) หนังโรแมนติกคอมเมดี้สำหรับคนเกลียดความโรแมนติก

เรื่องราววุ่นๆของสาวผู้เกลียดหนังโรแมนติกคอมเมดี้

Isn’t It Romantic เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้อเมริกัน กำกับโดย Todd Strauss-Schulson หนังเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาโดย Warner Bros. Pictures เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ปล่อยให้ชมทาง Netflix เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019

  • แนวโรแมนติกคอมเมดี้
  • มุขตลกเพียบ
  • หนังครบตามสูตรของหนังรอมคอม
  • 8/10

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

นาตาลี สถาปนิกสาวผู้เกลียดหนังโรแมนติกคอมเมดี้เข้าไส้ เธอตื่นขึ้นมาพบว่าชีวิตอันแสนธรรมดาจืดชืดของเธอกลับกลายเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ในแบบที่เธอเกลียด และหนทางที่จะออกจากโลกอันแสนเพ้อฝันนี้ได้คือต้องทำให้ชายหนุ่มแสนเพอร์เฟ็คตกหลุมรักเธอ

หนังโรแมนติกคอมเมดี้ส่วนใหญ่นางเอกจะต้องซุ่มซ่าม สวยโก๊ะ น่าเอ็นดู แต่เรื่องนี้นางเอกมาในเวอร์ชั่นจ้ำม่ำแต่ยังคงความน่าเอ็นดูไปอีกแบบ ด้วยความที่นาตาลี ไม่เปิดใจรับใครใหม่ๆ อาจเพราะเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เธอมักจะถูกมองข้ามมาโดยตลอด (เลยทำให้เกลียดหนังรอมคอมทั้งๆที่เคยชอบมันมากสมัยเด็ก) แต่วันนึงจู่ๆเธอก็ดันกลายเป็นคนมีตัวตน มีความสำคัญขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะผู้ชายสุดหล่อแสนเพอร์เฟ็กต์ที่ดันสนใจเธอขึ้นมาซะอย่างนั้น นี่จึงป็นเรื่องราวชวนฝันของผู้หญิงหลายๆคนที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากให้มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเองสักครั้งในชีวิต

ชอบสไตล์ของหนังที่ทำออกมาตามสูตรของหนังรอมคอมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบที่ดังขึ้นมาทีไรก็รู้สึกเลยว่า “แกมันหนังรอมคอมแน่ๆ” ฟังแล้วรู้สึกสดใสขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก ฉากจูบของพระนางในยามฝนตก หรือแม้แต่กระทั่งการที่นางเอกต้องมีเพื่อนที่ปรึกษาเป็นเพศที่สามเสมอ เรื่องราวเหล่านี้ตัวหนังนำเสนอให้นางเอกแสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ ในเชิงล้อเลียนและบ่นอยู่ตลอด ซึ่งทำให้คนที่รักหนังรอมคอมจะต้องตกหลุมรักหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ด้วยมุขตลกที่ไม่หยาบคายและเสน่ห์ของ เรเบล วิลสัน เรียกได้ว่าเอาคนดูอยู่โดยไม่ต้องใช้นักแสดงสาวหุ่นดีที่ไหนเลย

นอกจากมุขตลกและโปรดักชั่นฉากสวยๆแล้วนั้น หนังยังสอดแทรกข้อคิดซึ้งๆอีกด้วย หนังสอนให้เรารักตัวเอง จะเปิดใจให้คนอื่นเข้ามา เราเปิดใจให้ตัวเองแล้วหรือยัง รักตัวเองมากพอหรือเปล่า แค่เปิดใจดูก็จะรู้ว่าจริงๆแล้วเราอาจไม่ใช่คนไม่มีตัวตนแบบที่คิดมาตลอดก็ได้

สรุป มันเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีมากในต้นปีนี้ เหมาะสำหรับสาวกรอมคอมโดยเฉพาะ มุขตลกแบบไม่หยาบคาย แถมได้เห็นนิวยอร์กในเวอร์ชั่นสะอาดสดชื่นยังกับสวนดอกไม้อีกด้วย ชาวรอมคอมไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

นักแสดงเรื่อง Isn’t It Romantic

Natalie รับบทโดย Rebel Wilson

 

Blake รับบทโดย Liam Hemsworth

 

Josh รับบทโดย Adam DeVine

 

Isabella รับบทโดย Priyanka Chopra