[รีวิว] Captain Marvel : กัปตันมาร์เวล‎ หนังสนุกตามมาตรฐานฮีโร่

ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล

Captain Marvel เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน โดยอ้างอิงจากตัวละคร คารอล แดนเวอร์ ใน Marvel Comics  ผลิตโดย Marvel Studios และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย Anna Boden และ Ryan Fleck เข้าฉายในไทยเมื่อ 6 มีนาคม ค..2019

  • แนวแอ็คชั่น ซูเปอร์ฮีโร่
  • มีน้องเหมียวจอมขโมยซีน
  • สนุกดี แต่ไม่ได้สนุกสุดๆ
  • 8/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เรื่องราวของของแครอล แดนเวอร์ส หรือ กัปตัน มาร์เวล ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล กับการปกป้องโลกจากสงครามระดับจักรวาลระหว่างเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์

หนังสนุกดี แต่เคยดูหนังฮีโร่ที่สนุกกว่านี้มาแล้ว เลยทำให้รู้สึกว่าดูจบแล้วไม่มีอะไรให้น่าจดจำเท่าไหร่ นอกจากน้องแมวที่น่ารัก ออกมาขโมยซีน เรียกเสียงสองของคนดูได้ตลอด  ด้วยความที่เป็นฮีโร่ผู้หญิงแต่ตัวหนังไม่ได้ทำให้รู้สึกฮึกเหิมถึงพลังหญิงมากนัก แถมเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1995 เลยทำให้อารมณ์หนังต่างจากเรื่องอื่นของมาร์เวลพอสมควร คือฉากแอ็คชั่นไม่ได้ตื่นตาตื่นใจอะไร ตัวร้ายก็ไม่ได้ดูเก่งขนาดนั้น เป็นหนังที่ไม่ได้รู้สึกสนุกสุดๆ แต่ยังสนุกดี และยังคงมีมุขตลกสอดแทรกทำให้ไม่น่าเบื่อ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของหนังมาร์เวลเขาจริงๆ

สำหรับแฟนมาร์เวลเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดเพราะมีเรื่องราวที่บอกถึงต้นกำเนิดหลายๆอย่างในจักรวาลมาร์เวล อีกอย่างที่รู้สึกได้คือหนังเรื่องนี้เหมือนทำมาเพื่อปูเรื่องไปยัง Avengers: Endgame มากกว่า ดูไม่ค่อยจะเน้นไปที่ตัวนางเอก เลยทำให้คนดูไม่ค่อยอินกับซุปเปอร์ฮีโร่ตัวนี้เท่าไหร่ ส่วนตัวแล้วอินกับนิค ฟิวรี่มากกว่า อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า ตาบอดข้างนึงจากอะไรอะนะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่ว่าหนังมันไม่สนุก มันยังสนุกเหมือนเดิม แต่แค่มีตัวเปรียบเทียบเยอะไปหน่อย เลยรู้สึกว่าหนังขาดสีสันไปนิดนึง ยังไงก็ตาม กัปตันมาร์เวลยังคงเป็นหนังที่ให้ความเทิง ดูได้แบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก และยังสามารถดึงคนดูได้ถึง end credit ได้ และเรื่องนี้มี end credit 2 อันนะ ซึ่งจะเชื่อมโยงกับ Avengers: Endgame ด้วย

นักแสดงเรื่อง Captain Marvel

Carol Danvers / Captain Marvel รับบทโดย Brie Larson

 

Nick Fury รับบทโดย Samuel L. Jackson

 

Yon-Rogg รับบทโดย Jude Law