[รีวิว] ซีรีส์ YOU : เธอ (Netflix) แน่ใจหรือ..ว่าเรื่องที่คุณเห็นคือ “ความรัก”

เรื่องราวระหว่างความ “รัก”และ “หลง” ที่มีเส้นคั่นกั้นบางๆ

YOU เป็นซีรีส์แนวทริลเลอร์ ระทึกขวัญ จิตวิทยา สร้างโดย Greg Berlanti และ Sera Gamble ผลิตโดย Warner Horizon Television ร่วมกับ Alloy Entertainment และ A&E Studios โดยซีซั่นแรกสร้างจากนวนิยาย (ปี2014) โดย Caroline Kepnes เผยแพร่ให้ชมทาง Netflix เมื่อ 26 ธันวาคม ค.ศ.2018

  • ไม่ใช่ซีรีส์ทริลเลอร์เลือดสาด แต่เล่นกับความรู้สึกของคนดูมากกว่า
  • เนื้อเรื่องพีคขึ้นเรื่อยๆ น่าติดตามตลอด
  • พระเอกแสดงดีมาก
  • มีรายละเอียดบางอย่างที่ดูไม่สมเหตุสมผล
  • 8.8/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

โจ ผู้จัดการร้านหนังสือเกิดหลงใหลคลั่งไคล้ เบค หญิงสาวที่อยากจะเป็นนักเขียน เพียงได้พบกันในเวลาสั้นๆ แต่กลับทำให้จิตใจของ โจ ว้าวุ่นและหมกมุ่นอยู่แต่กับเธอ เขาหาทางทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ

เป็นซีรีส์ที่ทำให้ลุ้นและต้องคอยเอาใจช่วยพระเอกอยู่ตลอดเวลา ด้วยเนื้อเรื่องที่ปูมาว่า โจ หลงใหลในตัวเบค และรักเบคมาก เลยทำให้การกระทำบางอย่างที่ โจ แสดงออกมา บางครั้งมันก็ดูโรแมนติกแบบแปลกๆ และทำให้คนดูรู้สึกว่าตัวละครโจ มีเสน่ห์ สายตาที่จ้องมองนางเอกมันช่างดูอบอุ่นยังกับนิยายรักโรแมนติกไม่มีผิด แต่สิ่งเหล่านี้ก็เป็นแค่ช่วงเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเนื้อเรื่องของซีรีส์พีคขึ้นตลอด พีคขึ้นเรื่อยๆจนคำว่ารักกลายเป็นหลง กลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากขึ้น และดูเหมือนว่า โจเองก็จะมีข้ออ้างในการทำชั่วอยู่ตลอด แถมสถานการณ์ต่างๆก็มักจะเป็นใจให้ เหมือนพระเอกที่มากับดวงโดยแท้ อาจจะเป็นเพราะ โจเป็นตัวละครที่ฉลาด สามารถพลิกลิ้นและพลิกสถานการณ์ได้อยู่เสมอ ต้องชื่นชมมากๆว่า เพน แบรดลีย์ เล่นได้ตีบทแตกจริงๆ จะรักก็ไม่ได้ จะเกลียดก็เกลียดไม่ลง

ถึงแม้ว่าพระเอกจะมีข้ออ้าง ข้อแก้ตัวตลอดแต่สิ่งที่โจทำ ก็มีจุดให้จับผิด และไม่น่าเชื่อว่าจะรอดมาได้แบบเต็มไปหมด อีกทั้งเบค นางเอกของเรื่อง ซึ่งอยากจะเป็นนักเขียน เธอเป็นคนสวย มีเสน่ห์แต่กลับมองพระเอกไม่ออกแบบน่าหงุดหงิด จนกลายเป็นว่า พีช เพื่อนสนิทของเธอกลับเป็นคนระแคะระคายเรื่องราวต่างๆแทน โดยตัวละครพีช เป็นผู้หญิงที่น่าสนใจมาก เธอดูเป็นผู้หญิงที่เข้าใจโลก มองคนออก และดูเหมือนจะเป็นเพื่อนที่ดี(ถ้าได้เจอคนประเภทเดียวกับเธออะนะ เธออาจจะเข้ากับเพื่อนได้ดีกว่านี้) และเป็นคนที่สร้างสีสันโดยเป็นคู่กัดกับโจ อยู่เสมอ

สรุปก็คือเป็นซีรีส์ที่แปลกใหม่ สนุก น่าติดตามในทุกๆตอน โดยถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่ติดโซเชี่ยล อัพเดททุกอย่างเป็นสาธารณะ ใช้ชีวิตแบบเปิดเผยเกินไป แล้วทำให้คนดูอย่างเราๆตระหนักได้ว่ามันน่ากลัวขนาดไหนถ้าเราไม่ระวังตัวเอง จนเกิดภัยคุกคามแบบไม่รู้ตัวได้ขนาดนี้ จากความรักที่กลายมาเป็นความหลง หลงจนยอมทำทุกอย่างเพื่อสิ่งที่รักโดยไม่สนว่าถูกหรือผิด มันช่างน่ากลัว

 

นักแสดงเรื่อง YOU

Joe Goldberg รับบทโดย Penn Badgley

 

Guinevere Beck รับบทโดย Elizabeth Lail

 

Peach Salinger รับบทโดย Shay Mitchell