[รีวิว] Kingdom : ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (ผลงานผลิตของ Netflix)

กษัตริย์ผู้ล่วงลับกลับฟื้นคืนชีพพร้อมกับโรคระบาดลึกลับที่แพร่กระจายไปทั่วอาณาจักร

Kingdom เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีใต้แนวย้อนยุค เขย่าขวัญ แอ็คชั่น ที่เขียนโดย คิมอึนฮี กำกับโดย คิมซึงฮัน ถือเป็นซีรีส์เกาหลีผลผลิตของ Netflix ลำดับที่ 2 โดยซีซั่นแรกมีทั้งหมด 6 ตอน ซึ่งดัดแปลงมาจาก ซีรีส์ webcomic เรื่อง The Kingdom Of The Gods และซีซั่นที่ 2 จะเริ่มถ่ายทำเดือนกุมภาพันธ์ ซีซั่นแรกปล่อยให้ชมทาง Netflix แล้ว เมื่อ 25 มกราคม ค..2019

  • ระทึกขวัญ ตื่นเต้น น่าติดตาม
  • ฉากสยดสยองเยอะพอสมควร
  • โปรดักชั่นดี
  • 9/10 คะแนน

 

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

เมื่อข่าวลือประหลาดเกี่ยวกับกษัตริย์ผู้ล้มป่วยแพร่สะพัดออกไป ทำให้บัลลังก์ต้องสั่นคลอน องค์ชายรัชทายาทจึงเป็นเพียงความหวังเดียวที่ออกสืบหาความจริงของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับกษัตริย์และโรคระบาดปริศนาที่คร่าผู้คนจำนวนมาก

หนังซอมบี้ ผีดิบ เดี๋ยวนี้มันมีอยู่ดาษดื่นมาก และวิธีที่จะทำให้มันน่าสนใจ ทำให้คนดูรู้สึกไม่เบื่อได้นี่ก็ยากนะ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ทำได้ มันสนุก ลุ้นระทึก ดึงคนดูอย่างเราๆให้ดูรวดเดียวจบได้แบบไม่น่าเบื่อ ต้องบอกว่าถึงแม้จะเป็นซีรีส์ระทึกขวัญแต่มันก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น คนจิตอ่อนก็สามารถดูได้ อาจจะมีจังหวะ jump scare บ้าง แต่ยังอยู่ในระดับพอดีๆ ที่ดูได้แน่นอน เอฟเฟ็กต์ผีก็ทำได้ดี สำหรับคนที่ไม่กลัวผีก็ต้องบอกว่าเฉยๆ แต่ถ้าคนกลัวเลือดกลัวผีก็อาจจะต้องมีปิดตาบ้างเพราะฉากแบบนั้นค่อนข้างเยอะอยู่พอสมควร

ชอบที่นอกจากซอมบี้หรือที่เขาเรียกว่าอสูรกายในเรื่องจะเป็นเส้นหลักของซีรีส์แล้ว ยังมีเรื่องของการชิงบัลลังก์ ล้มอำนาจ ให้อารมณ์เหมือนดู Game Of Thrones ในเวอร์ชั่นที่ไม่ซับซ้อนมากนัก เข้าใจได้ง่ายๆ เนื้อเรื่องออกจะคาดเดาได้ซะส่วนใหญ่แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกสนุกลดลง อีกทั้งหนังซอมบี้ในแต่ละเรื่องจะมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอย่างนั้น มันจะมีข้อจำกัดแปลกๆที่ทำให้เราได้ลุ้นและชวนหาคำตอบอยู่ตลอด

ใครที่เป็นแฟนคลับจูจีฮุน ก็บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ยังคงหล่อ มีเสน่ห์เหลือล้น และมาดเท่ห์มากๆในบทองค์ชายรัชทายาทผู้แสนดีจิตใจโอบอ้อมอารีคอยช่วยเหลือราษฎร ส่วน แบดูนา ในเรื่องรับบทเป็นหมอที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน ตัวละครนี้ในเรื่องยังดูไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ต้องรอดูซีซั่นหน้าว่าจะพัฒนาตัวละครไปในทางไหน

โดยรวมสรุปแล้วก็คือเป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม สนุก ระทึกขวัญ ดูได้แบบไม่รู้สึกเสียเวลา แถมดูได้แบบรวดเดียวจบด้วย โปรดัคชั่นเขาดีมาก ภาพสวย อลังจริงอะไรจริง เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปดูกันนะคะ ไม่อยากให้พลาดจริงๆ

 

นักแสดงเรื่อง Kingdom

องค์รัชทายาท รับบทโดย จูจีฮุน

 

ซอบี รับบทโดย แบดูนา