[รีวิว] Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร

Home is calling.

เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี โดยอิงมาจากตัวละคร DC Comics ในชื่อเดียวกัน โดย Warner Bros. Pictures กำกับการแสดงโดย James Wan วันที่เข้าฉายในไทย 13 ธันวาคม พ.. 2561

  • แนวซูปเปอร์ฮีโร่ ผจญภัย
  • ฉากแอ็คชั่นจัดเต็ม
  • ภาพสวย
  • พระเอกเท่ นางเอกสวยมาก
  • 9.5/10 คะแนน

เรื่องย่อแบบคร่าวๆ

อาเธอร์ เคอร์รี่ ชายผู้เป็นลูกครึ่งมนุษย์และครึ่งชาวแอตแลนติส ออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในโลกแห่งเจ็ดคาบสมุทร เขาจะต้องออกตามหาตรีศูลเพื่อช่วยชีวิตคนบนโลกและพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควรกับการเป็นราชา

ไม่ได้อยากจะอวยหนังซูปเปอร์ฮีโร่แต่ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้สนุกมากกก ไม่ต้องเกริ่นเรื่องเวิ่นเว้อให้เสียเวลา ดำเนินเรื่องเร็ว กระชับแบบไม่ยืดเยื้อ (เอาจริงๆรายละเอียดเนื้อเรื่องเยอะแบบแทบจะแยกเป็นสองภาคยังได้) ฉากแอ็คชั่นต่อสู้กันทั้งเรื่องแบบไม่ให้คนดูได้พัก ไม่ว่าจะเป็นบนบกหรือในน้ำคือสุดจริงๆ โลกในจินตนาการใต้น้ำที่ออกแบบมาได้ตราตรึงใจคนดู มันช่างสวยประทับใจให้อารมณ์เหมือนดูอวตาร ที่ชอบอีกอย่างก็คือการเอาสัตว์ในท้องทะเลมามีบทบาทกับชาวแอตแลนติส เอาใจคนที่ชอบสัตว์ในโลกใต้ทะเลได้เป็นอย่างดี

นักแสดงนำเรื่องนี้คือดีจริงๆคิงออมน้องชายต่างพ่อของพระเอกก็คือหล่อมาก ตอนเล่นคอนเจอริ่งไล่ผีก็ดีแต่ไม่คิดว่ามาอยู่ใต้น้ำแล้วจะดีขนาดนี้เวลาที่สู้กับพระเอกของเรื่องถึงแม้ว่าอาเธอร์จะตัวสูงใหญ่ขนาดนั้นแต่ก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นการสู้ที่สูสี สมน้ำสมเนื้อ

พระเอกก็เท่ ให้อารมณ์ดุดันแบบกร้าวใจคนดูมาก เป็นอควาแมนที่มีเสน่ห์ยิ่งเวลาถือตรีศูลอาวุธคู่กายยิ่งแบบ โอ้ยยย มันช่างมาดแมนแฮนซั่มกายจริงๆ แต่นอกจากนักแสดงฝั่งชายที่ดีมากๆแล้ว ฝั่งผู้หญิงก็คือสุด สุดมาก สวยยย เวลาที่กล้องโคลสอัพไปที่หน้านักแสดงคือแทบอยากจะกรีดร้อง ทั้งเมร่า(แอมเบอร์)และแอตแลนน่า(นิโคล คิดแมน) สวยมากๆทั้งคู่ โดยนิโคลนี่ให้เล่นเป็นนางเอกยังได้ และเมร่าเองให้อารมณ์แบบนางเงือกสาวสวยผมแดง สวยเพอร์เฟคเหมาะกับบทมากจริงๆ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอหักคะแนนิดนึง แบบนิดนึงจริงๆเพราะรู้สึกว่าหนังมันเดาง่ายอยู่นะ แถมปล่อยฉากบางส่วนในหนังออกมาให้ชมกันก่อนแบบเยอะไปหน่อย พอมาดูจริงๆเลยรู้สึกไม่ว้าว

สำหรับใครที่เป็นแฟนมาร์เวลแล้วลังเลที่จะไปดูเรื่องนี้ก็ขอแนะนำว่า เปิดใจหน่อยหน่า หนังมันสนุกจริงๆ และการันตีได้เลยว่า หนังฮีโร่ฉายเดี่ยวDC ย่อมดีกว่าการรวมพลตายหมู่เป็นไหนๆ ใครที่ไม่ได้ดู justice league ก็ไปดูได้นะ ดูรู้เรื่องแน่นอน

 

นักแสดงเรื่อง Aquaman

Arthur Curry / Aquaman รับบทโดย Jason Momoa

 

Mera รับบทโดย Amber Heard

Orm / Ocean Master รับบทโดย Patrick Wilson

 

Atlanna รับบทโดย Nicole Kidman